สสส. จับมือภาคีเครือข่ายมุสลิมทั่วประเทศ จัดประชุมวิชาการ “การส่งเสริมสุขภาวะมุสลิมในประเทศไทย ครั้งที่ 1”
ระหว่างวันที่ 16–17 มิถุนายน 2569 ณ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) เพื่อเป็นเวทีแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ งานวิจัย และบทเรียนการดำเนินงานด้านสุขภาวะมุสลิมจากหลากหลายภาคส่วนทั่วประเทศ
ภายในงานมีการนำเสนอผลงานวิชาการและงานวิจัยที่สะท้อนสถานการณ์สุขภาวะมุสลิมในมิติต่าง ๆ ทั้งด้านสุขภาพกาย สุขภาพจิต สังคม ผู้สูงอายุ เด็กและเยาวชน รวมถึงสุขภาวะมุสลิมในพื้นที่ชายแดนใต้ พร้อมเปิดพื้นที่แลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างนักวิชาการ ผู้นำศาสนา และภาคีเครือข่ายจากทั่วประเทศ
การประชุมครั้งนี้นับเป็นอีกก้าวสำคัญของการขับเคลื่อนงานสุขภาวะมุสลิมไทย เพื่อสร้างเครือข่ายความร่วมมือ สังเคราะห์องค์ความรู้ และร่วมกันพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนมุสลิมสู่สังคมสุขภาวะที่เข้มแข็งและยั่งยืน
Relate topics
- ภาคีเครือข่าย ถอดบทเรียนขยายผลแผนรองรับสังคมสูงวัยระดับพื้นที่ ชูท้องถิ่นกลไกหลักสร้างระบบดูแลผู้สูงอายุอย่างยั่งยืน
- ปัตตานีต้นแบบแก้จนด้วยงานวิจัย ก้าวสู่ระยะที่ 4 ปีที่ 4
- สภาคนเมืองลุง ขับเคลื่อนกลไกพื้นที่ ผนึกกำลัง ภาคีส่วนกลาง ท้องถิ่น หนุน “วาระสร้างสุขภาคใต้”
- การจัดการความรู้การบริหารจัดการภัยพิบัติน้ำท่วม โดยอาศัยชุมชนเป็นฐาน พื้นที่ลุ่มน้ำสายบุรี กรณีศึกษา: ตำบลศรีสาคร อำเภอศรีสาคร จังหวัดนราธิวาส
- งานพัฒนาแผนยุทธศาสตร์ระบบบริการปฐมภูมิเขตเมืองหาดใหญ่
- ค่ายทุนลูกเหรียง 2569 ต้นทุนการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ชายแดนใต้
- ADM แก้จนคนตานี ถอดบทเรียน “1 ADM 10 ครัวเรือน”
- “พื้นที่กลาง สร้างคน สร้างชุมชน สร้างความปลอดภัย” ชุมชน
- ปฏิบัติการเสริมศักยภาพชุมชนท้องถิ่น เตรียมสำรวจผลกระทบด้านสุขภาพประชาชน
- เสียงของผู้หญิงกำลังสร้างการเปลี่ยนแปลงชายแดนใต้







