"U2T ม.อ."
วันที่ 24-26 มิถุนายน 2565 ดร.แสงอรุณ อิสระมาลัย คณะพยาบาลศาสตร์ นำทีม U2T ในตำบลรับผิดชอบมาให้มูลนิธิชุมชนสงขลาช่วยให้ข้อเสนอแนะ พร้อมเรียนรู้การทำสื่อประชาสัมพันธ์กิจกรรม iMedCare ในระดับพื้นที่ซึ่งประกอบด้วยกิจกรรมบริการดูแลฟื้นฟูสุขภาพพื้นฐาน และบริการเสริม โดยเฉพาะบริการเสริมที่ทีมจะต้องพัฒนาผลิตภัณฑ์ขึ้นมา และการจัดทำคู่มือหลักสูตรการบริการ HCG
สื่อที่จะต้องออกแบบประกอบด้วยไวนิล โปสเตอร์ แผ่นพับ แนะนำบริการและผลิตภัณฑ์ ซึ่งทีม U2T แต่ละตำบลจะต้องดำเนินการ อาทิ ต.คู เพิ่มบริการดูแลผู้สูงอายุ เพื่อนคลายเหงา ป้องกันโรคซึมเศร้า ต.ควนโดน พัฒนาโจ๊กธัญพืชพร้อมทานด้วยวัตถุดิบในพื้นที่ ต.จะโหนง เพิ่มกิจกรรมพาเที่ยวแหล่งท่องเที่ยว ฯลฯ
ตัวแทนทีมอาศัย canva ในการออกแบบ อาศัยเวลา 3 วันมาช่วยกันทำ มูลนิธิฯเข้าไปแนะนำ iMedCare ถึงแนวคิดแนวทางดำเนินการ และให้ข้อเสนอแนะ คำแนะนำในการผลิตสื่อ เพื่อให้สามารถดึงคุณค่าของระบบออกมาสู่สาธารณะ และหาวิธีสื่อความหมายคุณค่านั้นแปรผลเป็นสื่อนำเสนอสู่สังคม
1)นำเสนอโดยดึงคุณค่าของระบบบริการ ที่มีความสดวก ใช้งานง่ายแค่ปลายนิ้ว ความครอบคลุมบริการ ราคาที่ย่อมเยาว์
2)นำเสนอผลิตภัณฑ์เสริม เพิ่มมิติทางสังคมในการเป็นเพื่อน เป็นญาติ การนำวัตถุดิบในชุมชนมาแปรรูป การเพิ่มคุณค่าและมูลค่า การพัฒนาอุปกรณ์ฟื้นฟูสมรรถภาพ นำเสนอผ่านคำถาม คำพูด คำโฆษณาโดนใจ
Relate topics
- สภาคนเมืองลุง ขับเคลื่อนกลไกพื้นที่ ผนึกกำลัง ภาคีส่วนกลาง ท้องถิ่น หนุน “วาระสร้างสุขภาคใต้”
- การจัดการความรู้การบริหารจัดการภัยพิบัติน้ำท่วม โดยอาศัยชุมชนเป็นฐาน พื้นที่ลุ่มน้ำสายบุรี กรณีศึกษา: ตำบลศรีสาคร อำเภอศรีสาคร จังหวัดนราธิวาส
- งานพัฒนาแผนยุทธศาสตร์ระบบบริการปฐมภูมิเขตเมืองหาดใหญ่
- ค่ายทุนลูกเหรียง 2569 ต้นทุนการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ชายแดนใต้
- ADM แก้จนคนตานี ถอดบทเรียน “1 ADM 10 ครัวเรือน”
- “พื้นที่กลาง สร้างคน สร้างชุมชน สร้างความปลอดภัย” ชุมชน
- ปฏิบัติการเสริมศักยภาพชุมชนท้องถิ่น เตรียมสำรวจผลกระทบด้านสุขภาพประชาชน
- เสียงของผู้หญิงกำลังสร้างการเปลี่ยนแปลงชายแดนใต้
- Kick Off การบูรณาการความร่วมมือในการยกระดับพัฒนาพื้นที่ภัยพิบัติเป็นพื้นที่สุขภาวะ (HEALTHY SPACE FOR ALL) ภาคใต้
- "ประชุมคณะกรรมการเขตสุขภาพเพื่อประชาชน เขต12" ครั้งที่ 2/2569






