บ่มเพาะเยาวชนหาดใหญ่รัฐประชาสรรค์ กว่า 100 คน เพื่อใช้สื่อเป็นเครื่องมือสู่นักสร้างสรรค์ไอเดียสุขภาวะ

  • photo  , 1280x855 pixel , 73,661 bytes.
  • photo  , 1280x855 pixel , 79,323 bytes.
  • photo  , 1280x855 pixel , 118,092 bytes.
  • photo  , 1280x855 pixel , 78,021 bytes.

บ่มเพาะเยาวชนหาดใหญ่รัฐประชาสรรค์  กว่า 100 คน  เพื่อใช้สื่อเป็นเครื่องมือ สู่นักสร้างสรรค์ไอเดียสุขภาวะ

เมื่อวันที่ 13  กุมภาพันธ์ 2566  ได้จัดกิจกรรมค่ายบ่มเพาะ เพื่อหานักสร้างสรรค์ไอเดียสุขภาวะ ในใช้สื่อเป็นเครื่องมือ ณ โรงเรียนหาดใหญ่รัฐประชาสรรค์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมค่ายบ่มเพาะมากกว่า 100 คน

การเข้าร่วมกิจกรรมค่ายบ่มเพาะ  เป็นการหานักสร้างสรรค์สุขภาวะ โดยใช้สื่อเป็นเครื่องมือ ซึ่งทาง สสส.(คิดดีไอดอล) ได้มาให้ความรู้เกี่ยวกับสุขภาวะ และให้เห็นสุขภาพคนรอบข้างในปัจจุบัน  ซึ่งเป็นการขับเคลื่อนค่ายบ่มเพาะให้นักสื่อสารคนรุ่นใหม่ให้เข้าใจถึงสุขภาวะ

โดยมี นางสาวพรวลี ด้วงเอียด (รุ่นพี่คิดดี) ที่มาถ่ายทอดความรู้ ให้กับนักสื่อสารสุขภาวะรุ่นใหม่ ที่จะนำไปใช้เปย์ไอเดียสุขภาวะที่เกิดเป็นความคิดสร้างสรรค์ ในการใช้สื่อ

ซึ่งโจทย์ที่จะใช้ในการทำสื่อในครั้งนี้ เกิดขึ้นมาจากสุขภาพจากตัวเราและคนรอบข้าง ที่จะนำพาในการใช้สื่อ และเป็นการประกาศโจทย์ในทำสื่อสุขภาวะ  โดยให้น้อง ๆ ที่จะเข้าร่วมกับโครงการให้เข้าถึงสื่อและสุขภาวะ ก่อนที่จะนำมาสร้างไอเดียสื่อสาร เพื่อให้เข้าใจในประเด็นสุขภาวะที่จะนำไปถึงการผลิตสื่อ

นายจักรกริช ดำสุวรรณ ได้ให้สัมภาษณ์ว่า ปัญหาสุภาวะที่เราได้พบเจอบ่อยนั้น นั้นก็คือ ฝุ่น PM2.5 ที่เรามักจะพบเจอบ่อยในปัจจุบันนี้ ซึ่งวิธีการรับมือ คือการใส่แมส และพยายามที่จะทำความสะอาดมือหรือร่างกายตัวเองบ่อย ๆ

ภาคี สสส.

ขอบคุณข้อมูลจากเพจ สโมสรยกกำลังสุข l Node เด็กกระบี่ พังงา ภูเก็ต

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

« 8651
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง