"อบรมการใช้ iMed@home เทศบาลตำบลกำแพง อำเภอละงู จังหวัดสตูล"
"อบรมการใช้ iMed@home เทศบาลตำบลกำแพง อำเภอละงู จังหวัดสตูล"
วันที่ 23 พฤษภาคม 2566 ช่วงบ่ายคล้อยของวัน นายกวิชิต ทต.กำแพง อ.ละงู จ.สตูลและทีมมีนโยบายดูแลคุณภาพชีวิตคนพิการ ผู้สูงอายุ ในพื้นที่ต้องการใช้ระบบเยี่ยมบ้านของแอพ iMed@home เป็นเครื่องมือให้ อสม. ช่วยจัดเก็บข้อมูล
ทีมงานมูลนิธิชุมชนสงขลา ได้ทบทวนการใช้งา่นให้กับอสม.ทั้งใหม่และเก่าที่เคยผ่านการอบรมมาแล้ว มีผู้ใช้งานได้ในบางชุมชน รอบนี้ได้ชวนอสม.ทั้ง 80 คน จาก 8 ชุมชน มารับฟังแนวนโยบายและทบทวนการใช้งานอีกรอบ
เริ่มตั้งแต่การสมัครสมาชิก แก้ไขรายละเอียดชื่อ สกุล ให้เป็นภาษาไทย สามารถเข้าถึงได้ง่ายว่าชื่อสมาชิกเดิมที่เป็นภาษาอังกฤษ การบันทึกกิจกรรมเยี่ยมบ้าน 3 หัวข้อ(ปัญหาสุขภาพ กิจกรรมที่ลงเยี่ยม และผลที่เกิด) การบันทึกภาพ การสำรวจความต้องการ การวัดสัญญาณชีพ การวัด ADL และการใช้แบบวัด 2Q,9Q
อสม.จะมีคนพิการและผู้สูงอายุที่จะต้องดูแลเฉพาะของแต่ละคน ลงเยี่ยมอย่างน้อยเดือนละครั้ง พร้อมกับการส่งต่อข้อมูลทำงานร่วมกับ Admin ระดับตำบล เพื่อยกระดับการบริหารจัดการบริการของท้องถิ่นต่อไป
Relate topics
- กขป.เขต 12 สุขภาวะกลุ่มเปราะบางทางสังคม
- "กขป.เขต 12 ประเด็นสุขภาวะแม่และเด็ก"
- “สช. สานพลังกลไกคณะกรรมการเขตสุขภาพเพื่อประชาชน (กขป.) ในการจัดทำแผนบูรณาการเพื่อแก้ปัญหาภัยคุกคามจากบุหรี่ไฟฟ้า ในพื้นที่เขตสุขภาพเพื่อประชาชน”
- ”นครศรีธรรมราชโมเดล ปกป้องเด็กและเยาวชน“
- ตรังเดินหน้า ธรรมนูญสุขภาพพื้นที่ ”รองรับสังคมสูงวัยเต็มรูปแบบ”
- เหลียวหลัง แลหน้า ต่อยอดพัฒนางานสร้างสุขภาคใต้
- คนรุ่นใหม่ร่วมสร้างนิเวศน์ชุมชนในการลดปัจจัยเสี่ยงชุมชนบ้านบือแรง ต.ลาโละ อ.รือเสาะ นราธิวาส
- ประชุมทีม กขป.เขต ๑๒ ชุดเล็ก
- "ประชุมทีมเลขาร่วมกขป.เขต 12"
- นครศรีธรรมราชพร้อม พร้อมขยายความสุข ให้ทั่วจังหวัด