กิจกรรม

เครือข่ายองค์กรผู้บริโภคภาคใต้ ร่วมกับ องค์กรภาคีการมีส่วนร่วมของ จ.ตรัง นำร่องในเรื่องโทรคมนาคม

by roung @July,18 2009 13.03 ( IP : 113...8 ) | Tags : กิจกรรม
  • photo  , x pixel , 0 bytes.
  • photo  , x pixel , 0 bytes.

เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม ที่ผ่านมา เครือข่ายองค์กรผู้บริโภคภาคใต้ ร่วมกับ องค์กรภาคีการมีส่วนร่วมของจังหวัดตรัง 7 ภาคี 15 องค์กร ทำความเข้าใจร่วมกันเพื่อหาแนวทางในการทำงานด้านโทรคมนาคม โดยมีการประชุมเตรียมสร้างศูนย์คุ้มครองสิทธิผู้บริโภคในกิจการโทรคมนาคมในจังหวัดตรัง  ณ หอจดหมายเหตุ อำเภอเมือง จังหวัดตรัง

นางสาวจุฑา สังขชาติ ผู้ประสานงานภาคใต้ ศูนย์คุ้มครองสิทธิผู้บริโภคในกิจการโทรคมนาคม กล่าวถึงความเป็นมาของการร่วมมือในครั้งนี้ว่า เนื่องจากสถาบันคุ้มครองผู้บริโภคในกิจการโทรคมนาคม (สบท.) สนับสนุนและสร้างความเข้มแข็งแก่ผู้บริโภคและองค์กรผู้บริโภคในด้านต่างๆ ที่เกี่ยวกับกิจการโทรคมนาคม โดยการสร้างศูนย์ในพื้นที่ ปีแรก พ.ศ.2551 13 จังหวัดทั่วประเทศ ส่วนปีนี้ 20 จังหวัดทั่วประเทศ ในส่วนของภาคใต้มี 4 จังหวัดนำร่อง คือ ระนอง สุราษฎร์ธานี สงขลา และสตูล ส่วนจังหวัดขยายในปีนี้ คือ ชุมพร กระบี่ ภูเก็ต นครศรีธรรมราช พัทลุง ตรัง และ 3 จังหวัดชายแดน

รูปแบบกิจกรรมของโครงการในพื้นที่จังหวัดตรัง เรื่องคุ้มครองสิทธิผู้บริโภคในกิจการโทรคมนาคม จะเน้นที่การให้ความรู้เพื่อให้เกิดความเข้าใจก่อน เพราะคิดว่าเรื่องโทรคมนาคมเป็นเรื่องใหม่สำหรับประชาชน หลังจากนั้นก็จะมีการรับเรื่องราวร้องในพื้นที่ ในส่วนของการรับเรื่องราวร้องเรียนจะรับปัญหาผู้บริโภคทุกเรื่อง แต่จะเน้นเรื่องโทรคมนาคมเป็นหลัก ซึ่งทางจังหวัดตรังก็มีกลไกการทำงาน 7 ภาคี 15 องค์กร ได้แก่ สื่อ, ปฎิรูปการเมือง, ภาคีเยาวชน, หมอพื้นบ้าน, เครือข่ายครอบครัว, ทีมทนาย, ซึ่งให้ความสำคัญต่องานคุ้มครองผู้บริโภคและพร้อมสนับสนุนด้วย

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง

เมนูหลัก

วิทยุเสียงผู้บริโภค
วิทยุเสียงผู้บริโภค


สถานีวิทยุ มอ. 88
สถานีวิทยุ มอ. 88

On Air

อัลบั้มภาพกิจกรรม

ดูทั้งหมด »

Member Zone